Độn cằm hết hô thật không – Giải đáp từ chuyên gia

By |March 6th, 2018|Phẫu thuật khuôn mặt|0 Comments

Độn cằm hết hô là suy nghĩ của nhiều người, họ cho rằng nếu bị hô chỉ cần độn cằm là có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, sự thực độn cằm hết hô là như thế nào, có như nhiều người vẫn lầm tưởng hay không sẽ được giải thích rõ qua các thông tin dưới đây.

1. Độn cằm hết hô có thật không?

Độn cằm hết hô không thể mang lại hiệu quả thực sự đối với các trường hợp bị hô. Nguyên nhân là bởi độn cằm là phương pháp bóc tách vùng cằm để đưa sụn nhân tạo vào rồi cố định ở đó, giúp cho cằm đẹp và cân đối hơn. Kỹ thuật độn cằm chỉ tác động đến phần cằm, không tác động gì đến cấu trúc xương hàm nên không thể khắc phục được tình trạng hô. Do đó, quan điểm về độn cằm hết hô không chính xác.

Độn cằm hết hô thật không – Giải đáp từ chuyên gia

Độn cằm hết hô thật  có thể có hiệu qua nếu như bệnh nhân bị cằm lẹm

Mặc dù độn cằm không thể làm hết cằm hô nhưng trên thực tế có một số trường hợp bệnh nhân có cằm bị lẹm, tức là cằm thụt lùi vào trong tạp cảm giác môi trên bị đưa ra ngoài và khiến nhiều người lầm tưởng là hô. Trường hợp này nếu độn cằm thì cằm sẽ dài ra, môi trở nên cân đối và hài hòa hơn và cảm giác bệnh nhân bị hô cũng được khắc phục, điều này khiến cho một số người nghĩ rằng độn cằm có thể giải quyết được tình trạng hô.

2. Làm thế nào để khắc phục hiệu quả khi bị hô?

Độn cằm hết hô là quan điểm sai lầm, chúng chỉ có thể giúp cho cằm dài ra và khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Nếu muốn tìm ra cách điều trị hô hiệu quả thì bệnh nhân cần được thăm khám trực tiếp và chụp phim X – quang, từ những hình ảnh trên phim, bác sỹ sẽ xác định nguyên nhân hô và tìm ra cách khắc phục phù hợp như:

– Nếu cằm bị lẹm tạo cảm giác hô: Tiến hành độn cằm bằng sụn nhân tạo hoặc độn cằm bằng xương tự thân tùy vào tình trạng xương cằm mỗi người cũng như kế hoạch điều trị cụ thể của bác sỹ.

– Nếu bệnh nhân bị hô thật, xương hàm trên nhô ra phía trước nhiều: Tiến hành phẫu thuật hàm hô là các hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Độn cằm hết hô thật không – Giải đáp từ chuyên gia 2

Bệnh nhân được bác sỹ tham khám và tư vấn đầy đủ về phương pháp điều trị

Bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để nhổ răng số 4 hoặc phẫu thuật Lefort 1 không cần nhổ răng trong trường hợp bệnh nhân bị cười hở lợi.

Máy cắt xương siêu âm được dùng để cắt xương hàm và dịch chuyển chúng vào phía trong sao cho hai hàm cân đối với nhau. Xương hàm sẽ được cố định bằng nẹp vis và sau đó là đóng kín vết mổ và hoàn tất ca phẫu thuật.

Độn cằm hết hô hay không còn tùy thuộc vào kết quả thăm khám và kế hoạch điều trị của bác sỹ, do đó bạn không cần lo lắng mà nên tìm một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi để khắc phục tình trạng của mình nhé.

About the Author:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN