Thực hư chuyện độn cằm hết hô

By |August 30th, 2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, có phải độn cằm hết hô không vậy ạ? Cằm em bị lẹm còn hàm em hơi bị đưa ra trước một chút. Liệu chỉ phẫu thuật độn cằm thôi thì em có sửa được cả tình trạng hô lẫn lẹm không? (Tú Anh, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Về thắc mắc độn cằm hết hô hay không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Độn cằm hết hô đúng không?

Trong trường hợp của bạn, cằm lẹm bị thụt vào làm cho 3 điểm trên khuôn mặt là đỉnh mũi, môi, cằm không nằm trên một đường thẳng. Cằm lẹm tạo cảm giác gương mặt bị thụt vào trong, không thật sự hài hòa và cân đối, vì thế mà nhiều khách hàng thường lầm tưởng là mình bị hô. Hô là tình trạng cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, khiến hai hàm không cân xứng với nhau. Trên thực tế, độn cằm hoàn toàn không tác động đến vùng hàm, vì vậy không thể hết hô.

độn cằm hết hô

Hàm hô chỉ có thể chỉnh sửa bằng phẫu thuật chỉnh hàm. Độn cằm không thể nào làm hết hô được

Riêng đối với trường hợp cằm lẹm, độn cằm chính là phương pháp thích hợp nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành độn cằm lẹm theo 2 kỹ thuật chính là độn cằm bằng sụn nhân tạođộn cằm bằng xương tự thân hay còn gọi là trượt cằm.

  • Đối với độn cằm bằng sụn nhân tạo: Bác sĩ sẽ rạch mổ cùng viêm mạc miệng và tiến hành độn sụn nhân tạo và cuối cùng cố định lại cằm bằng mini vit. Phương pháp này nhằm giúp đưa cằm ra phía trước, tạo dáng cằm hài hòa, cân xứng hơn. Sụn độn nhân tạo có khả năng duy trì lâu dài, tương thích tốt với cơ thể, không bị đào thải.
  • Với phương pháp trượt cằm: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọt những phần xương cằm đã được tính toán, xác định từ trước. Sau đó dịch chuyển kéo xương cằm đẩy lùi về phía trước và cố định lại bằng mini vit. Tạo dáng cằm hài hòa, cân xứng theo đường thẳng I line giữa mũi – môi – cằm.
độn cằm hết hô 2

Để chữa cằm lẹm bạn có thể thực hiện độn cằm bằng sụn nhân tạo

Địa chỉ giúp bạn chữa cằm lẹm an toàn

Để biết chính xác bạn có bị hô hay không, mức độ hô như thế nào bạn cần phải đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, thăm khám cụ thể. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với hệ thống chụp phim X-quang Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất 2014 có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm mặt, cho ra các hình ảnh 3 chiều cụ thể nhất. Từ đó giúp bác sĩ quan sát và đánh giá bạn có phải bị hô hay không và độn cằm hết hô có được không.

Bên cạnh đó, bằng công nghệ Vectra 3D giúp phân tích hình ảnh khuôn mặt, tỉ lệ đường thẳng giữa mũi – môi – cằm, giúp bác sĩ nhận định chính xác bạn có bị hô hay không, mức độ cằm lẹm bao nhiêu và kích thước sụn độn hay vị trí, kích thước xương cần cắt gọt, dịch chuyển là bao nhiêu chính xác đến từng mm. Trong trường hợp bị hô do cấu trúc xương hàm thì bác sĩ sẽ lên kế hoạch phẫu thuật chỉnh nha hàm hô an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

độn cằm hết hô

Khách hàng thực hiện độn cằm lẹm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Với những giải đáp trên đây hi vọng Tú Anh không còn lầm tưởng độn cằm hết hô nữa. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không chỉ thực hiện độn cằm chữa còn lẹm mà còn triển khai và áp dụng thành công các kỹ thuật chỉnh sửa hàm nên bạn có thể đến bệnh viện để thăm khám thêm nhé.

Nguồn: http://khuonmatdep.com

About the Author:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN