Mặt hình oval nên để kiểu tóc gì cho khuôn mặt thanh thoát hơn?

By |March 9th, 2018|Tư vấn|0 Comments

Mặt hình oval là khuôn mặt có hình như hình elip với những đặc điểm như góc hàm thon gọn, cằm hơi nhọn như đầu quả trứng. Mặt oval được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ. Cùng tham khảo thêm một số kiểu tóc phù hợp, tôn lên nét thanh tú cho khuôn mặt này sau đây.

1. Đặc điểm của khuôn mặt hình oval

Người có khuôn mặt hình oval thường có những đặc điểm nhận dạng như sau:

– Hình dáng khuôn mặt là hình elip hay hình quả trứng, chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng nhưng trông vẫn hài hòa, cân đối.

– Gò má hai bên cân đối, không nhô quá cao so với khuôn mặt, cằm thon gọn, hai bên góc hàm thon chứ không góc cạnh hay vuông vắn.

– Người có mặt hình oval thường có ngũ quan khá cân đối, đường nét khuôn mặt rõ ràng, thanh tú, hài hòa theo đúng 3 tầng nhân trung.

2. Mặt hình oval có ý nghĩa gì về tướng số?

Những người sở hữu mặt hình oval thường là người khá cẩn thận, thích sự ngăn nắp, gọn gàng, tính tình vui vẻ, rất biết dùng những lời ngọt ngào để khiến người khác vui. Nhờ sự quảng giao mà họ thường có nhiều bạn bè nhưng thường bị người khác hiểu nhầm là giả bộ, không thật lòng.

Nữ giới có mặt oval là tướng mặt hiền hậu, nhân từ, tháo vát, biết chăm lo cho gia đình, là hậu phương vững chắc cho người chồng. Đàn ông mặt oval thì có khả năng trong công việc, có thể giải quyết những khó khăn một cách bình tĩnh.

3. Mặt hình oval nên để kiểu tóc gì?

Tóc bob trẻ trung

Kiểu tóc bob thẳng hay cụp ôm sát lấy mặt sẽ giúp tôn lên vẻ thanh tú cho khuôn mặt oval, vừa hiện đại vừa duyên dáng, trẻ trung. Có thể kết hợp tóc bob với kiểu mái rẽ ngôi lệch.

mat-hinh-oval

Tóc ngắn ngang vai

Riêng kiểu tóc ngắn ngang vai chị em có thể thay đổi nhiều kiển khác nhau như thẳng, xoăn nhẹ, hơi cụp đuôi,…

Nếu bạn muốn sở hữu khuôn mặt oval xinh xắn thì nên tham khảo ngay giải pháp cực kì hiệu quả này  CLICK NGAY

Mặt hình oval là khuôn mặt khá ưu tú, nếu có thêm ngũ quan hài hòa thì sẽ rất đẹp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc như trên để cho mặt oval thêm phần thanh tú nhé!

 

About the Author:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN