Thế nào là gò má cao – Nhận diện gò má cao và cách khắc phục

By |April 9th, 2018|Phẫu thuật khuôn mặt|0 Comments

Gò má cao không phải là đặc điểm được đánh giá cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xác định chính xác thế nào là gò má cao cũng như cách khắc phục ra sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này.

1. Cách nhận diện thế nào là gò má cao?

Để xác định thế nào là gò má cao, các nhà nhân trắc học vẫn sử dụng đường cắt ngang của mũi để là mốc so sánh với các vùng khác như trán và cằm. Kết quả, gò má có chiều cao lớn hơn trán và cằm (khiến khuôn mặt nhô cao ở đỉnh giữa) thì được gọi là gò má cao.

Thế nào là gò má cao – Nhận diện gò má cao và cách khắc phụcLàm thế nào để biết được thế nào là gò má cao?

Cách xác định gò má cao trên đây là cách xác định bằng mắt thường, nếu bạn muốn có kết quả chính xác thì nên đến các cơ sở thẩm mỹ để được bác sỹ tư vấn, kiểm tra bằng máy móc hiện đại, số liệu máy móc cung cấp sẽ cho bạn đáp án chính xác gò má của bạn có cao không.

Không chỉ quan tâm thế nào là gò má cao, nhiều người còn thắc mắc không biết gò má cao liệu có ảnh hưởng gì không. Với phụ nữ phương Đông, những người gò má cao thường không được đánh giá cao và được coi là tướng khắc chồng khắc con, tình duyên lận đận.

Mặt khác, tại các nước phương Tây, phụ nữ có gò má cao lại rất được coi trọng, họ là những người có chí tiến thủ, quyết đoán, có vị trí trong gia đình và ngoài xã hội. Do đó, tuỳ theo quan điểm ở mỗi khu vực mà quan niệm về gò má cao cũng khác nhau.

Thế nào là gò má cao – Nhận diện gò má cao và cách khắc phụcTại các nước phương Tây, phụ nữ gò má cao rất được coi trọng

2. Cách khắc phục gò má cao hiệu quả nhất hiện nay?

Dựa trên những cách trên đây chắc hẳn bạn đã biết được thế nào là gò má cao, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên khắc phục tình trạng này không.

Gò má cao có phải khắc chồng hay không thì chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được cụ thể, tuy nhiên tình trạng này lại khiến cho khuôn mặt thêm góc cạnh và già nua hơn, do đó bạn nên khắc phục gò má cao nếu có điều kiện.

Thế nào là gò má cao – Nhận diện gò má cao và cách khắc phụcPhẫu thuật hạ gò má là cách hiệu quả để khắc phục gò má cao

Biện pháp hiệu quả nhất hiện nay để khắc phục gò má cao là phẫu thuật hạ gò má cao tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín hoặc hạ gò má bằng botox không phải phẫu thuật. Tại đó, bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương siêu âm để can thiệp trực tiếp, cắt bỏ một phần xương gò má theo tỉ lệ đã tính toán từ trước, đảm bảo gò má cân đối hai bên và khuôn mặt trẻ trung hơn.

Những thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn hình dung được thế nào là gò má cao. Để được tư vấn trực tiếp về tình trạng của mình, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và nhận được lời khuyên nhé.

About the Author:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN