Phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng là gì?

By |November 24th, 2016|Phẫu thuật khuôn mặt|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi bị vẩu nên muốn thực hiện phẫu thuật để khắc phục khuyết điểm này. Tôi có nghe nói nhưng không hiểu phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng là gì? Mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Tuấn Hùng, Nha Trang)

Trả lời:

Chào Tuấn Hùng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nguyên nhân răng vẩu

Hàm vẩu là như thế nào?

Vẩu là tình trạng mà xương hàm dưới đưa ra trước quá nhiều so với xương hàm trên, gây mất cân xứng khuôn hàm, lệch gặp và sai khớp cắn. Hàm vẩu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nên nhiều bệnh lý liên quan ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: đau khớp thái dương, đau lưng, đau dạ dày…

Hình ảnh mô phỏng hàm vẩu.

Hình ảnh mô phỏng hàm vẩu.

Phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng là gì?

Phẫu thuật vẩu hàm BSSO là phương pháp tối ưu giúp khắc phục tình trạng vẩu. BSSO là chữ viết tắt của BILATERAL SAGITTAL SPLIT OSTEOTOMY, phương pháp này giúp khắc phục tình trạng vẩu do hàm, được thực hiện với mục đích là đẩy khối xương hàm dưới lùi sau, ra trước và xoay xương hàm dưới. Trong phẫu thuật hàm vẩu BSSO có những trường hợp được chỉ định nhổ răng, cũng có những trường hợp không cần nhổ.

Phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng được chỉ định thực hiện và mang lại hiệu quả cao trong trường hợp bệnh nhân có xương hàm dưới quá dài so với xương hàm trên. Trong trường hợp này, nếu phẫu thuật cắt xương hàm tiền đình dưới có nhổ 2 răng thì sẽ không mang lại hiệu quả, vì vậy, chỉ có phẫu thuật vẩu hàm dưới BSSO không cần nhổ răng mới là giải pháp tối ưu nhất.

Phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng.

Phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng.

Ưu điểm của phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng

– Không cần nhổ răng nên hạn chế ảnh hưởng đến mức tối đa.

– Thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác, không đau và hạn chế xâm lấn tối đa.

– Khắc phục triệt để tình trạng vẩu hàm.

– Cải thiện khớp cắn và ăn nhai.

Quy trình thực hiện phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng

– Bác sĩ thăm khám tình trạng hàm móm, chụp X quang bằng hệ thống Cone Beam CT 3D để có thông tin toàn diện về cấu trúc vùng hàm cần phẫu thuật.

– Áp dụng hệ thống Vectra 3D kết hợp công nghệ mô phỏng OMS hiện đại giúp khách hàng thấy trước được kết quả sau phẫu thuật và hỗ trợ bác sĩ lập phác đồ phẫu thuật chính xác từng millimet.

– Điều trị và vệ sinh nha chu cho khách hàng để loại trừ khả năng vi khuẩn xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng trước khi thực hiện phẫu thuật hàm móm phương pháp BSSO.

– Xét nghiệm tổng quát đánh giá sức khỏe trước khi phẫu thuật.

– Gây mê theo đúng quy chuẩn Bộ y tế và tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm dưới bằng máy cắt xương siêu âm, sau đó di chuyển lùi xương hàm về phía sau và cố định lại vững chắc.

Tại thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ về phương pháp phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng trước khi thực hiện.

Tại thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ về phương pháp phẫu thuật vẩu hàm BSSO không cần nhổ răng trước khi thực hiện.

About the Author:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN